Tiết lộ bất ngờ về em trai tỷ phú kín tiếng học vị tiến sĩ của danh ca Ngọc Sơn

14/04/2023 17:00

"Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn hãnh diện khi em trai tiến sĩ làm Trưởng Khoa Du lịch - Sức khỏe, Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu.

Em trai danh ca Ngọc Sơn làm trưởng khoa đại học

Ngọc Hải được khán giả biết đến là em trai ruột của ca sĩ Ngọc Sơn. Sau khi từ bỏ ca hát, anh trở thành một tỷ phú có học vị Tiến sĩ. Cụ thể, mới đây, Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu công bố quyết định bổ nhiệm TS.Phạm Ngọc Hải (tức ca sĩ Ngọc Hải) làm Trưởng Khoa Du lịch – Sức khỏe.

"Việc bổ nhiệm trưởng khoa là doanh nhân có trình độ chuyên môn cao, có uy tín, kinh nghiệm thực tế thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến sinh viên, đến chất lượng đầu ra", website trường thông tin.

Giải trí - Tiết lộ bất ngờ về em trai tỷ phú kín tiếng học vị tiến sĩ của danh ca Ngọc Sơn

TS.Phạm Ngọc Hải (ca sĩ Ngọc Hải, thứ 2 từ phải sang) trong lễ bổ nhiệm. Ảnh: Báo Vietnamnet.

Sau khi em trai được nhận chức, ca sĩ Ngọc Sơn hãnh diện về vai trò mới của em trai. Nam nghệ sĩ luôn tự hào về cha mẹ là nhà giáo. Cha anh là nguyên hiệu trưởng trường sinh viên miền Nam tại Hà Nội. Mẹ anh là nguyên hiệu trưởng Trường phổ thông cơ sở Bạc Liêu.

"Với truyền thống gia đình, tôi vui và tự hào khi em trai Ngọc Hải được bổ nhiệm trưởng khoa tại Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu. Cảm ơn quý lãnh đạo nhà trường đã ưu ái, tin tưởng giao trọng trách cho Hải. Tôi tin với tài năng của mình, Hải sẽ không phụ niềm tin của lãnh đạo trường và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai", anh nói.

Với Ngọc Sơn, Ngọc Hải là người em trai rất hiếu thảo và lễ phép, luôn sống hòa đồng, chịu khó học hỏi và cống hiến.

Giải trí - Tiết lộ bất ngờ về em trai tỷ phú kín tiếng học vị tiến sĩ của danh ca Ngọc Sơn (Hình 2).

Em trai danh ca Ngọc Sơn nổi tiếng không thua kém anh trai mình thời hoàng kim.

Từng là ca sĩ nổi tiếng thập niên 1990 và cuộc rẽ ngang thành công

Ngọc Hải là em trai của Ngọc Sơn, từng là giọng ca trẻ sáng giá của thập niên 1990. Trong 3 anh em ca sĩ, Ngọc Hải được đánh giá điển trai hơn anh Ngọc Sơn và em Ngọc Hà. Ngọc Hải là một trong những nghệ sĩ nổi bật của các sản phẩm âm nhạc mang tên "Mưa bụi" và của cả dòng nhạc trữ tình này. Ngoài ra, anh còn gây chú ý vì là em trai ruột của danh ca Ngọc Sơn.

Vào thời kỳ đỉnh cao, cát-sê mỗi show diễn của anh vào khoảng 250 USD/bài, quay video là khoảng 500-700 USD. Đặc biệt khi hát ở "Mưa bụi", Ngọc Hải kết hợp ăn ý với Thạch Thảo. 

Mặc dù gặp thời với âm nhạc nhưng ca sĩ Ngọc Hải lại không gắn bó với con đường nghệ thuật. Vì từ đầu, xuất phát điểm của anh là một sinh viên trường Kỹ thuật. Năm 1993, Ngọc Hải học thêm nghề làm bạc với ý định mở tiệm kinh doanh. Sau đó, anh mở thêm studio dịch phim, công ty giải trí, nhà máy xuất khẩu trái cây. Anh cứ vừa kinh doanh vừa đi hát trong suốt 10 năm. Tới năm 2003, Ngọc Hải quyết định dừng ca hát. Anh tập trung vào phát triển công ty bất động sản và nội thất. Ngọc Hải hiện được coi là đại gia thứ thiệt, sở hữu khối tài sản lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Giải trí - Tiết lộ bất ngờ về em trai tỷ phú kín tiếng học vị tiến sĩ của danh ca Ngọc Sơn (Hình 3).

Anh em Ngọc Sơn và Ngọc Hải.

Là một người đam mê học hành. Năm 2007, nam ca sĩ "Mưa bụi" quyết định theo học Đại học Quản trị Paris, lấy bằng thạc sĩ rồi tiến sĩ. Không dừng lại ở đó, anh học thêm bằng Cao cấp Lý luận chính trị. Anh được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sau 20 năm giải nghệ, Ngọc Hải là doanh nhân thành đạt. Anh là ông chủ lớn, sở hữu một công ty bất động sản và nội thất, có tài sản lên đến hàng trăm tỷ đồng. Anh cũng được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu khóa III (nhiệm kỳ 2017-2022).

Không chỉ giàu có, Ngọc Hải còn có một gia đình viên mãn, hạnh phúc với vợ và con trai. Gia đình giọng ca “Mưa Bụi” một thời hiện đang sống trong một biệt thự rộng đến 700m2 tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Mặc dù ở xa Ngọc Sơn nhưng hễ có sự kiện quan trọng nào, Ngọc Hải đều sẽ xuất hiện để ủng hộ anh trai

Trúc Chi (theo Vietnamnet, Dân Việt)

Bạn đang đọc bài viết "Tiết lộ bất ngờ về em trai tỷ phú kín tiếng học vị tiến sĩ của danh ca Ngọc Sơn" tại chuyên mục GIẢI TRÍ. Tin bài cộng tác vui lòng liên hệ hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com