Một ngôi làng ở Thụy Sĩ cấm du khách chụp ảnh vì quá đẹp

19/03/2023 20:01

Chuyện thật như đùa, 1 ngôi làng ở đất nước Thụy Sĩ có luật cấm các du khách chụp ảnh khung cảnh vì quá đẹp. Khám phá những lý do ẩn sau đó, người du lịch càng thêm phấn khích vì sự khôn ngoan của giám đốc du lịch.

Một ngôi làng ở Thụy Sĩ cấm du khách chụp ảnh vì quá đẹp - Ảnh 2.

Thế nhưng vào năm 2017, hội đồng thành phố đã bỏ phiếu và đưa ra 1 quyết định khó hiểu: “Khách du lịch không được phép chụp ảnh khi tới ngôi làng Bergün. Nếu vi phạm sẽ bị phạt 5 franc (127 nghìn đồng) và buộc phải xóa ảnh khỏi điện thoại/máy ảnh…”

Người dân địa phương, thị trưởng, văn phòng du lịch… tại Bergün đều khẳng định rằng: Những người đã tới Bergün chụp ảnh khung cảnh thơ mộng này và đăng lên mạng xã hội sẽ khiến người khác khó chịu khi họ chưa được trải nghiệm.

TIN LIÊN QUAN

Dân mạng rầm rộ rủ nhau đi Trung Quốc tốn chưa đến 2 triệu đồng/người, sự thật đằng sau là gì?

Đạp xe 4 năm quanh Trung Quốc, anh chàng biến đổi ngoại hình khiến ai cũng phải kinh ngạc

Đặc biệt, Peter Nicolay - thị trưởng ở Bergün còn bộc bạch: "Bergün đẹp như tranh vẽ, ở đây chúng tôi có không khí trong lành. Những người dân Bergün luôn cảm thấy hạnh phúc và chúng tôi tự hào về điều đó”.

Theo lời thị trưởng, Bergün cũng sẽ đẹp hơn nếu như được ngắm nhìn trực tiếp chứ không phải qua những bức ảnh. “Vì vậy chúng tôi không muốn để những người không thể tới đây cảm thấy khó chịu khi nhìn những bức ảnh đẹp đẽ về nơi này mà chưa có cơ hội đặt chân tới. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể tự đến Bergün và trải nghiệm những điều quý giá” .

Vì vậy, việc khách tới Bergün chụp ảnh sẽ bị phạt tiền có hơi vô lý nhưng vẫn được thi hành. Sau khi quyết định này được phê duyệt, văn phòng du lịch của địa phương đã xóa khá nhiều bức ảnh về ngôi làng Bergün trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter… Ngay cả ở trang web du lịch địa phương, du khách cũng khó có thể tìm thấy những hình ảnh Bergün đẹp như tranh vẽ, nên thơ hữu tình.

Bài toán tăng trưởng ẩn sau điều luật

Nhiều người vẫn tự hỏi tại sao giới chức địa phương lại đưa ra điều luật khó hiểu như vậy đối với du khách tham quan ngôi làng Bergün. Thực chất, đây là 1 phần kế hoạch trong chiến lược quảng bá, tiếp thị của ngôi làng. Điều này được Marc-Andrea Barandun - giám đốc du lịch của làng khẳng định khiến không ít người bất ngờ.

Theo lời thú nhận của giám đốc du lịch, họ tin rằng điều luật cấm khách du lịch chụp ảnh ngôi làng sẽ khiến nhiều người tò mò, dành nhiều sự quan tâm cho Bergün hơn. Họ cũng tin rằng việc này sẽ giúp lượng khách đến với Bergün tăng lên nhiều so với những năm trước đó.

Một ngôi làng ở Thụy Sĩ cấm du khách chụp ảnh vì quá đẹp - Ảnh 4.
Một ngôi làng ở Thụy Sĩ cấm du khách chụp ảnh vì quá đẹp - Ảnh 5.

Họ tin rằng ngôi làng sẽ trở nên đặc biệt hơn khi xuất hiện lệnh cấm độc lạ này và khách du lịch sẽ muốn đến tận nơi để trải nghiệm thay vì chỉ ngắm Bergün qua ảnh. Hơn nữa, văn phòng du lịch cũng tin rằng nếu du khách chỉ tới Bergün ngắm cảnh, tham gia hoạt động ngoài trời mà không chụp ảnh sẽ giảm thiểu sự phiền toái cho người dân nơi đây.

Ẩn sau câu chuyện này chính là bài toán tăng trưởng mà giám đốc du lịch đặt ra cho ngôi làng Bergün. Hy vọng rằng trong tương lai đây sẽ là 1 địa điểm du lịch hút khách, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách thế giới.

Nguồn: Myswitzerland, Independent

Bạn đang đọc bài viết "Một ngôi làng ở Thụy Sĩ cấm du khách chụp ảnh vì quá đẹp" tại chuyên mục PHONG CÁCH SỐNG. Tin bài cộng tác vui lòng liên hệ hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com