Lựa chọn được
Mẹo lựa chọn thực phẩm tươi ngon ở chợ
27/11/2022 16:53
Chọn thực phẩm tươi ngon khi đi chợ là khâu đầu tiên cho chế biến món ăn ngon. Một vài mẹo sau đây giúp bạn phân biệt thực phẩm tươi sạch.
Thịt có màu đỏ tươi, hơi dính tay nhẹ vì dẻo và ấm, thịt đàn hồi tốt, không lõm khi nhấn ngón tay vào, quan sát miếng thịt sẽ ướt là tươi. Thịt lợn có hạt trắng là lợn bị sán gạo.
Không nên:
Chọn thịt có màu nhợt nhạt hoặc có vết bầm đỏ.
Chọn thịt heo có mỡ vàng, trong thớ thịt có những đốm trắng như hạt gạo hoặc chọn thịt da có vết bầm là thịt có sán.
Cách chọn thịt gà
Chọn thịt gà mà da có màu vàng sậm là do bôi phẩm màu, hay da có vết bầm, tụ máu.
Mua gà còn sống, nếu không biết cách làm thịt có thể nhờ người bán hàng làm ngay tại chỗ. Chọn những con gà khỏe mạnh, mào đỏ tươi hồng, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt, mắt có thần.
Với gà làm sẵn chọn mua những con da còn trơn nhờn, mào đỏ tươi hoặc vàng đều (đóng màng khô là thịt lâu). Không nên chọn gà có bộ da bầm thâm vì đó là gà chết hoặc mới chết.
Cách chọn hải sản tươi sống
Những con mực tươi, bằng mắt thường rất dễ phát hiện. Đó là những con mực có mình gần như trong suốt, râu bám chặt mình.
Cá bơi khoẻ, mắt tinh nhanh, mang hồng, vảy cứng.
Cua có yếm cứng là cua chắc thịt.
Ốc, ngao hé miệng hoặc quan sát màu sắc tươi mới bóng.
Cách chọn tôm ngon: Với những con tôm hỏng, thân chúng thường uốn cong thành hình tròn chứ không có dáng thẳng hoặc hơi cong cong như tôm sống.
Không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt.
Không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen, đây chính là dấu hiệu tôm bị ươn.
Khi cầm phần đầu và phần đuôi tôm để kéo thẳng tôm ra. Khi bạn nhìn thấy các khớp nối giữa các đốt tôm khít thì là tôm mới, còn nếu các khớp này rộng ra tức là tôm đã bị để đông lạnh quá lâu.
Lựa chọn rau củ, quả
5 kiểu giày bệt không bao giờ lỗi mốt, sắm diện Tết 2023 là sáng suốt
Mua loại có màu xanh hoặc màu đặc trưng mà không bị biến dạng. Có mùi đặc trưng, không hắc và không có mùi lạ. Nên mua rau, củ đúng mùa.
Rau: Chọn mua những mớ rau tươi, không bị trầy xước, không bị héo úa, giập nát. Cánh lá cứng cáp, không mềm, thân cây rau không có nhớt.
Không nên:
Mua những loại rau củ có màu quá cũ hoặc bị quá nhạt so với bình thường.
Chọn mua những loại rau củ xuất hiện các vết lấm tấm hoặc vết trắng, vết lạ.
Cùng chuyên mục
Mới cập nhật
Sáng 29/3: Giá vàng nhẫn, vàng SJC tăng phi mã
1 giờ trước
Giả danh cơ quan thuế để lừa đảo, Lãnh đạo Tổng cục Thuế nói gì?
1 giờ trước
Thừa kế tài sản 24 tỷ đồng của bố mẹ, tôi chẳng thấy sung sướng: Sau buổi họp lớp, nhìn bạn bè không bằng mình mà "thèm"
1 giờ trước
Những vụ hack lớn nhất trong lĩnh vực tài chính
1 giờ trước
Giật mình cảnh nở “không kịp cản” của loài hoa tháng 3 Hà Nội, trắng xóa cả trời khiến ai thấy cũng trầm trồ
1 giờ trước
Sáng 29/3: Giá vàng nhẫn, vàng SJC tăng phi mã
1 giờ trước
Những vụ hack lớn nhất trong lĩnh vực tài chính
1 giờ trước
GDP quý I tăng 5,66%
1 giờ trước
Tổng hợp tin doanh nhân tuần 17-23/3
2 giờ trước
Vinh danh nữ doanh nhân xuất sắc tại TP.HCM
1 ngày trước
Tổng hợp tin doanh nhân tuần 10-16/3
3 ngày trước
Về thiên đường biển Sơn Đừng lặn ngắm san hô
20:02 30/12/2022
Tại sao thành phố Dresden lại là thủ phủ Giáng sinh của châu Âu?
20:00 12/12/2022
Trải nghiệm ẩm thực người Hoa ở phố sủi cảo lớn nhất khu Chợ Lớn
21:30 30/11/2022
Những tác dụng tuyệt vời của muối biển với làn da
10 giờ trước
Mẹo giữ mùi hương nước hoa lâu hơn
08:11 24/03/2024
Cần chú ý gì khi trang điểm để tránh làm tổn thương da?
08:30 21/03/2024
Diễn viên Lan Phương và chồng tây cao 2m thông báo tin vui
12:30 01/10/2023
"Thị màu" Hoà Minzy muốn được cầu hôn?
08:00 09/09/2023
"Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh gia nhập hội mẹ bỉm sữa?
12:01 05/09/2023
Thủy Tiên xuất hiện với diện mạo khác lạ, úp mở về sự cô đơn
12:30 04/09/2023
“Chìa khoá” để chấm dứt bệnh lao
2 ngày trước