'Lạc lối' vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong

01/12/2022 12:30

Những hàng cây dương xỉ nghiêng bên bờ suối, gốc cổ thụ ngã ngang như cây cầu, các thác nước như đổ từ trên trời xuống giữa rừng già..., khung cảnh hoang sơ vắng lặng của Động Châu - Khe Nước Trong ở Quảng Bình khiến du khách ngỡ ngàng như lạc vào những cuốn phim khủng long thời tiền sử.

Cách TP.Đồng Hới 85 km đi về phía tây nam theo đường mòn Hồ Chí Minh nhánh Tây lên khu vực xã Kim Thủy (H.Lệ Thủy, Quảng Bình), Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong là nơi có hệ sinh thái còn nguyên vẹn với thảm thực vật và hệ thống động vật phong phú, đa dạng, chỉ xếp sau Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

'Lạc lối' vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong - ảnh 1

Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến đi 2 ngày 1 đêm là thác Tóc Tiên, như một dải tóc trải dọc giữa rừng già

Bá Cường

Thành lập từ tháng 6.2020 với diện tích hơn 22.000 ha, Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong đang bảo tồn hệ sinh thái rừng nhiệt đới với thảm thực vật đa dạng, tập trung nhiều loài động vật quý hiếm.

Cuối tháng 12.2021, Công ty TNHH Netin được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt, cấp phép mở tour và chính thức đi vào hoạt động.

'Lạc lối' vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong - ảnh 2

Du khách đi bộ xuyên rừng với quãng đường dài 3 km tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong

Bá Cường

“Trong đợt dịch năm 2021, tận dụng thời gian rảnh rỗi, chúng tôi đã khảo sát khu vực này và phát hiện hệ thống 3 con thác rất kỳ vĩ, có tiềm năng lớn cho phát triển du lịch. Lâu nay, các trải nghiệm mạo hiểm thường chỉ nhắm vào hệ thống các hang động tập trung ở khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng chứ vượt thác vẫn chưa hề có”, ông Trần Xuân Cương, Giám đốc Công ty TNHH Netin chia sẻ.

'Lạc lối' vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong - ảnh 3

Trải nghiệm chính của tour là tại thác Dương Cầm, nơi du khách sẽ đu dây vượt thác

Bá Cường

Theo thiết kế mới, du khách sẽ dừng chân nghỉ ngơi tại 3 con thác chính gồm Tóc Tiên, Dương Cầm và Cổng Trời.

Thác Tóc Tiên với độ cao 10m, là địa điểm dừng chân đầu tiên để du khách nghỉ ngơi. Gọi là "Tóc Tiên" vì dòng thác nhỏ, chảy thẳng và có màu nước trắng bạc hệt như một dải tóc trải dọc giữa rừng già. Đây là nơi có cảnh vật hoang sơ, thu hút nhiều tay máy đến ghi hình.

'Lạc lối' vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong - ảnh 4

Một đội ngũ hùng hậu, chuyên nghiệp cùng các thiết bị bảo hộ được nhập từ châu Âu sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách trong quá trình vượt thác

Bá Cường

Cách thác Tóc Tiên nửa giờ đi bộ, thác Dương Cầm là trải nghiệm chính trong tour đu dây vượt thác. Thác có độ cao 50m, rộng gần 100m với nhiều dòng thác chảy dọc, nhìn trên cao hệt như những "phím đàn" nên thác có tên Dương Cầm.

'Lạc lối' vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong - ảnh 5

Vẻ đẹp của con thác Dương Cầm

Bá Cường

Tại đây, nhóm 5 - 7 thành viên gồm hướng dẫn viên, trợ lý an toàn sẽ hướng dẫn, mang đồ bảo hộ và đưa du khách trải nghiệm vượt thác hấp dẫn, mới lạ.

'Lạc lối' vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong - ảnh 6

Khung cảnh còn nguyên vẻ hoang sơ của núi rừng Động Châu - Khe Nước Trong, chẳng khác gì khung cảnh trong những cuốn phim về loài khủng long

NeTIn

Vượt thác Dương Cầm, du khách sẽ tiếp tục di chuyển đến khu vực thác Cổng Trời, cao nhất (90m) trong 3 thác. Dòng thác như đổ từ trời xuống, mang lại trải nghiệm rất mới lạ.

'Lạc lối' vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong - ảnh 7

Trong suốt hành trình, có những đoạn đường du khách phải mang áo phao để vượt qua

netin

Chị Nguyễn Nhật Xuân (24 tuổi, một du khách trong tour) cho biết lần đầu tiên được đu dây vượt thác nên rất ấn tượng trước cảnh vật cũng như trải nghiệm mới lạ này.

'Lạc lối' vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong - ảnh 8

Chặng cuối cùng sẽ là thác Cổng Trời có độ cao 90 mét, đứng từ chân thác nhìn lên hệt như thác đổ từ bầu trời xuống

Bá Cường

“Quãng đường đu dây khoảng 50m thực sự rất mạo hiểm nhưng lại là trải nghiệm thú vị. Nếu có cơ hội, chắc chắn mình sẽ đến đây lần nữa”, chị Xuân chia sẻ.

'Lạc lối' vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong - ảnh 9

Mỗi tour khám phá Động Châu - Khe Nước Trong chỉ nhận từ 10 - 15 khách

bá cường

Mỗi tour du lịch khám phá Động Châu - Khe Nước Trong sẽ chỉ tiếp nhận từ 10 -15 khách. Du khách đến Quảng Bình sẽ có 2 sự lựa chọn: đi trong ngày với giá 1,5 triệu đồng/người; đi 2 ngày 1 đêm, ở lại rừng với giá 4,5 triệu đồng/người.

Bạn đang đọc bài viết "'Lạc lối' vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong" tại chuyên mục DU LỊCH. Tin bài cộng tác vui lòng liên hệ hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com