Cách sử dụng retinol an toàn vào mùa hè

26/06/2024 10:48

SKĐS - Retinol là thành phần chống lão hóa đang thịnh hành, nhưng so với các thành phần dưỡng da khác, có nhiều điểm cần phải chú ý hơn khi sử dụng, đặc biệt trong mùa hè.

1.

Retinol là thành phần chống lão hóa đang thịnh hành.

Retinol được thiết kế để tăng cường tái tạo tế bào, giúp loại bỏ các tế bào da xỉn màu, nhường chỗ cho những tế bào mới khỏe mạnh, nhưng nếu không được bảo vệ, những tế bào da mới này có thể dễ dàng bị tổn thương. Vì vậy, chìa khóa để sử dụng retinol một cách an toàn trong mùa hè là nên thoa retinol vào ban đêm, sau đó dùng kem dưỡng ẩm và sử dụng kem chống nắng phổ rộng vào ban ngày.

Trong khi sử dụng retinol, hãy nhớ sử dụng kem chống nắng có ít nhất SPF 30 để tránh bị cháy nắng. Thoa lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ và tránh ánh nắng cao điểm trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Vào những ngày có chỉ số UV cao hoặc rất cao (6 đến 10), tốt nhất nên giảm thiểu mức độ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

2. Cách sử dụng retinol an toàn

Người tiêu dùng nên cân nhắc nồng độ, loại và thành phần của sản phẩm khi lựa chọn mỹ phẩm có chứa retinol. Hầu hết các sản phẩm chăm sóc da đều chứa nồng độ retinol khác nhau, nên cần chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng da của mình.

Cách sử dụng retinol an toàn vào mùa hè- Ảnh 2.

Chìa khóa để sử dụng retinol một cách an toàn trong mùa hè là nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và sử dụng kem chống nắng phổ rộng hàng ngày.

Retinol có tính kích ứng nhất định, thường biểu hiện là mẩn đỏ, rát và bong tróc da. Nồng độ càng cao thì kích ứng càng lớn. Mỗi người có những phản ứng khác nhau với các sản phẩm chăm sóc da khác nhau, nên nếu sử dụng lần đầu tiên, nên bắt đầu với nồng độ thấp. Tần suất không nên quá thường xuyên, chỉ một lần một tuần và tăng dần khả năng dung nạp. Sau khi sử dụng một thời gian, có thể sử dụng hai lần một tuần hoặc cách ngày một lần.

Những người có làn da khô, nhạy cảm không nên dễ dàng thử các sản phẩm retinol. Nếu muốn thử các sản phẩm retinol, trước tiên cần thực hiện kiểm tra trên vùng da sau tai. Nếu các triệu chứng phản ứng nghiêm trọng cần ngừng sử dụng và điều trị y tế. Đối với một số nhóm đặc biệt như phụ nữ mang thai, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng retinol để chăm sóc daLưu ý khi sử dụng retinol để chăm sóc da

SKĐS - Retinol đã được các nghiên cứu chứng minh có khả năng chống lão hóa hiệu quả. Tuy nhiên, một số người sử dụng không đúng cách khiến da bị kích ứng, bong tróc, sạm da… Dưới đây là những lưu ý khi dùng retinol để kiểm soát những tác dụng phụ nói trên.

Mời xem thêm video được quan tâm:

Cách chăm sóc da ngày hè đơn giản.

Bạn đang đọc bài viết "Cách sử dụng retinol an toàn vào mùa hè" tại chuyên mục LÀM ĐẸP. Tin bài cộng tác vui lòng liên hệ hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com