5 chất bổ sung tăng cường collagen tốt nhất

19/06/2024 15:01

SKĐS – Collagen là một loại protein quan trọng để tạo nên da, xương, cơ và các mô liên kết. Cơ thể sẽ tạo ra ít collagen hơn khi già đi. Vậy có cách nào bổ sung?

Ngoài lão hóa, quá trình sản xuất

Vitamin C là một chất dinh dưỡng quan trọng cho quá trình tổng hợp collagen.

2. Axit béo omega-3

Axit béo omega-3 được tìm thấy trong cá béo và các chất bổ sung omega-3, không giúp cơ thể sản xuất collagen, nhưng giúp bảo vệ collagen trong da và có đặc tính chống viêm mạnh. Điều này giúp duy trì tính toàn vẹn của da, ngăn ngừa sự phân hủy collagen do các yếu tố bên ngoài như tiếp xúc với tia cực tím và ô nhiễm.

3. Kẽm

Kẽm đóng vai trò then chốt trong việc tổng hợp collagen, có thể giúp sửa chữa và trẻ hóa làn da. Khoáng chất này hoạt động như một yếu tố đồng sản xuất collagen trong cơ thể.

Việc bổ sung kẽm trong chế độ ăn uống hoặc tăng lượng kẽm trong chế độ ăn uống thông qua các thực phẩm giàu kẽm như hàu, các loại hạt, cây họ đậu… đều có lợi cho việc tăng cường collagen.

Tuy nhiên, cần lưu ý không tiêu thụ quá nhiều khoáng chất này dưới dạng thực phẩm bổ sung, vì kẽm liều cao có thể cản trở sự hấp thụ các khoáng chất khác như đồng…

Viên nang trắng bổ sung kẽm hàu tươi trên khối gỗ

Kẽm đóng vai trò then chốt trong việc tổng hợp collagen.

4. Collagen peptide

Peptide collagen hoặc chất bổ sung collagen thủy phân ngày càng trở nên phổ biến do vai trò trực tiếp của chúng trong việc tăng cường mức độ collagen trong cơ thể.

Những chất bổ sung này được chia thành các hạt nhỏ hơn, dễ hấp thụ, cơ thể có thể sử dụng trực tiếp để cải thiện cấu trúc, độ đàn hồi của da. Bằng cách cung cấp các peptide cụ thể, sẽ giúp kích thích quá trình tổng hợp collagen của cơ thể.

Một mẹo vặt là thêm collagen peptide vào cà phê hoặc sinh tố buổi sáng của bạn để dễ dàng uống hàng ngày.

5. Axit hyaluronic

Bổ sung axit hyaluronic giúp hỗ trợ đáng kể việc duy trì độ ẩm cho da, thúc đẩy môi trường lành mạnh để sản xuất collagen.

Sử dụng lâu dài huyết thanh axit hyaluronic trên da hoặc trong chất bổ sung qua đường uống, có thể cải thiện sức khỏe làn da tổng thể và rất tốt trong việc giúp cải thiện độ linh hoạt, độ đàn hồi của da, làm cho làn da căng, mềm mại hơn.

Axit hyaluronic hoạt động bằng cách thu hút nước vào tế bào da, từ đó làm tăng quá trình tổng hợp collagen. Tuy nhiên, nên bắt đầu với liều thấp để đánh giá khả năng chịu đựng của cơ thể và hãy trao đổi với bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ bổ sung mới nào.

Ngoài ra, một chế độ ăn uống cân bằng và lối sống lành mạnh rất quan trọng, có tác dụng hiệp đồng cùng với các chất bổ sung này, để tăng cường sản xuất collagen và sức khỏe tổng thể của làn da.

Thói quen giúp ngăn ngừa suy giảm collagenThói quen giúp ngăn ngừa suy giảm collagen

SKĐS - Sau tuổi 25, quá trình sản sinh collagen trong cơ thể bắt đầu suy giảm một cách tự nhiên. Tuy nhiên, không cần dựa vào các biện pháp can thiệp đắt đỏ, những thay đổi nhỏ trong thói quen hàng ngày có thể giúp kích thích sản xuất collagen và nuôi dưỡng làn da...

Mời xem thêm video được quan tâm:

3 thực phẩm giàu collagen bạn nhất định không được lãng phí | SKĐS

Bạn đang đọc bài viết "5 chất bổ sung tăng cường collagen tốt nhất" tại chuyên mục LÀM ĐẸP. Tin bài cộng tác vui lòng liên hệ hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com